Reefer Container Information
Read More
Uncategorized

ข้อมูลทั่วไปของตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น

ข้อมูลของตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น โดย Hassel Nederveen บริษัทผู้ผลิตหน้าเครื่องทำความเย็นสำหรับตู้คอนเทนเนอร์ และโมเดลของเครื่องทำความเย็น Carrier Thinline - Reciprocal type compressor 511 (ML2i) (Year 1997-2004) (Temp -20c) 541 (ML3) (From Year 2004) (Temp -25c) Primeline - Scroll type compressor 561 (ML3) (From Year 2004) (Temp...

Read more

deliver hapiness
Read More
Uncategorized

เทศกาลส่งมอบความสุขปี 2020

เทศกาลส่งมอบความสุขปี 2020 กลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์ขอขอบพระคุณลูกค้าและพันธมิตรทุกท่านเป็นอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้ ที่เชื่อมั่นและไว้วางใจให้ THAIREEFER เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจของท่านให้เติบโตอย่างยั่งยืน และขอขอบพระคุณที่ทำให้เรามีกำลังใจที่จะพัฒนาและมุ่งมั่นที่จะสร้างสินค้าและบริการที่ดีส่งมอบให้ท่านอย่างต่อเนื่อง

Read more

new year party 2020
Read More
Uncategorized

งานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ 2020 ของกลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์

งานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ 2020 ของกลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์ กลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์ได้มีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2020 ให้กับพนักงานงานจัดขึ้นวันที่ 14 ธันวาคม 2562 ณ ร้านอาหารชานเลรีสอร์ท โดยมีคุณไตรเดช คุปตาภา กรรมการผู้จัดการเป็นประธานในพิธี ภายในงานมีการจับของขวัญ แจกรางวัล ประกวดชุดแต่งกาย ร้องเพลงและเต้นรำกัน โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสุข สนุกสนาน ความอบอุ่น และรอยยิ้มที่มอบให้กันในวาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2020

Read more

safety-drive-training
Read More
Uncategorized

อบรมการขับขี่ปลอดภัย

เมื่อวันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาทางบริษัท ไทยรีเฟอร์ จำกัด ได้เป็นหนึ่งในสถานประกอบการในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ทีได้รับการคัดเลือกจากส่วนราชการจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อใช้เป็นสถานที่ในการจัดการอบรมการขับขี่ปลอดภัย ภายใต้กิจกรรม "รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยเพิ่มวินัยจราจร เสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562" ซึ่งได้รับเกียรติจากท่านนายอำเภอเมืองสมุทรสาคร คุณวุฒิพงษ์ สุภัควนิช มาเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการในครั้งนี้ ภายในกิจกรรม จะมีการบรรยายให้ความรู้เรื่อง จิตสำนึกความปลอดภัยในการจราจรทางบก และเทคนิคการขับขี่อย่างปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่งจังหวัดสมุทรสาคร การบรรยายให้ความรู้เรื่อง กฏหมายว่าด้วยการจราจรทางบก และแนวทางการปฏิบัติเมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ถูกต้องตามกฏหมาย โดยเจ้าหน้าที่ จากสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร การบรรยายให้ความรู้เรื่องการแจ้งเหตุ การปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และการดูแลผู้ประสบเหตุ...

Read more

Frozen food
Read More
Uncategorized

สิ่งที่ต้องคำนึงถึง สำหรับอาหารแช่แข็ง

1. ความชื้นลดลง      น้ำบนผิวหน้าของเนื้อระเหยออกไป ความชื้นลดลง ทำให้อาหารไม่น่ารับประทาน เนื้อมีสีคล้ำ กระด้าง แห้ง ไม่มีรสชาติ ซึ่งเราเรียกว่า “Freezer burn” สามารถป้องกันได้โดยการห่อ หรือบรรจุภาชนะให้มิดชิด 2. เหม็นหืน      การเหม็นหืนเกิดจากการออกซิไดซ์ของไขมัน เนื้อที่มีไขมันประเภทอิ่มตัวอยู่มาก เช่นเนื้อวัว และเนื้อแกะ

Read more

Read More
Uncategorized

วิธีการละลายน้ำแข็ง

วิธีการละลายน้ำแข็ง   เมื่ออากาศร้อนชื้นเข้าสู่ตู้คอนเทนเนอร์ ทำให้ความชื้นควบแน่นบนคอยส์เย็น และเปลี่ยนสถานะเป็นน้ำแข็งซึ่งเป็นสาเหตุให้อุณหภูมิไม่เป็นไปตามที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุ 1. สินค้ามีความชื้นสูง 2. เปิด-ปิดประตูตู้บ่อยเกินไป 3. ไม่มีการละลายน้ำแข็งหลังการเปิดประตูตู้ 4. เปิดตู้นานขณะที่เครื่องยังทำงานอยู่ เกร็ดความรู้ 1. สินค้าควรมีอุณหภูมิตามที่กำหนดก่อนที่จะนำมาโหลดเข้าตู้คอนเทนเนอร์ 2. รันตู้คอนเทนเนอร์เปล่าให้ได้อุณหภูมิตามที่กำหนดก่อนที่จะทำการโหลดสินค้า 3.

Read more

ThaiReefer New Year 2019
Read More
Uncategorized

งานเลี้ยงปีใหม่ 2019 ของกลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์

     วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2561 กลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์ ได้จัดกิจกรรมทำบุญขึ้นปีใหม่เพื่อเป็นขวัญและศิริมงคลให้กับพนักงานทุกคน โดยมีคุณคงพร คุปตาภา รองกรรมการผู้จัดการเป็นประธานในพิธี หลังจากทำบุญเสร็จ มีงานกินเลี้ยงสังสรรค์กันต่อ โดยมีกิจกรรมร้องเพลงร่วมกัน จับฉลากของรางวัล ส่งมอบรอยยิ้มและความสุขซึ่งกันและกัน

Read more

Read More
Uncategorized

ส่งมอบ Reegen ติดตั้งด้านข้าง และตู้คอนเทนเนอร์เย็น

ส่งมอบอย่างเป็นทางการ สำหรับงานติดตั้งเครื่องปั่นไฟสำหรับตู้คอนเทนเนอร์ ReeGen รุ่นติดตั้งด้านข้างรถ พร้อมตู้คอนเทนนอร์เย็น ขอบคุณคุณลูกค้าที่ไว้วางใจ นำรถเข้ามาติดตั้งเครื่องปั่นไฟสำหรับตู้คอนเทนเนอร์ ReeGen และตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น ของเรา รายละเอียด ReeGen เครื่องปั่นไฟติดตั้งด้านข้าง ไดร์ ขนาด 30kva เครื่องยนต์ Kubota V2203 ขนาดถังน้ำมัน

Read more

Read More
Uncategorized

ทีมงาน Volvo มาดูการใช้งาน SideLifter ที่ลานมหาชัย

ทีมงาน Volvo มาดูการใช้งาน SideLifter ที่ลานมหาชัย      ขอขอบคุณทีมงาน Volvo ที่ให้ความสนใจเข้ามาชมการสาธิตการใช้งาน รถยกตู้คอนเทนเนอร์ ( Sidelifter) ตัวใหม่ล่าสุดของลานไทยรีเฟอร์ รุ่นขาแมงมุม เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา Related Link

Read more

Read More
Uncategorized

บริการซ่อมตู้คอนเทนเนอร์ ที่มุกดาหาร

     ทีมรถบริการซ่อมตู้คอนเทนเนอร์เย็น ของไทยรีเฟอร์ เดินทางไปให้บริการซ่อมตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น Carrier ML2i ของลูกค้าที่ จ.มุกดาหาร โดยได้ให้บริการเปลี่ยนหน้าจอแสดงผล, เปลี่ยนมอเตอร์พัดลมคอลย์ร้อน, เปลี่ยนมอเตอร์พัดลมคอลย์เย็น พร้อมทั้งดำเนินการตรวจเช็คระบบการทำงานของเครื่องทำความเย็น (PTI) และเคลียร์โค้ดแจ้งเตือนต่าง ๆ      ไทยรีเฟอร์ มีทีมช่างมืออาชีพที่ได้รับการฝึกอบรม และมีอะไหล่ตู้คอนเทนเนอร์พร้อมให้บริการในทุกพื้นที่ ติดต่อเราที่ [email protected]

Read more

Read More
Uncategorized

รายการที่ได้รับการยอมรับจาก FOSFA

     สมาคมน้ำมัน เมล็ดพันธุ์พืช และ ไขมัน (FOSFA:The Fedaration of Oils, Seeds and Fats Associations Ltd)เป็นสมาคมผู้ตั้งกฏข้อตกลงและตรวจสอบคุณภาพความปลอดภัยของการค้าขายสินค้าจำพวก น้ำมันพืช น้ำมัน และไขมันของการค้าระดับโลก ซึ่งทางสมาคมมีสมาชิกจำนวน 1123 ราย ใน

Read more

Suvannakhet laos fair
Read More
Uncategorized

ไทยรีเฟอร์ขยายตลาดการขนส่งสินค้าข้ามแดนสู่ประเทศลาว

     เมื่อวัน 21-24 กันยายน 2561 ทางไทยรีเฟอร์ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานแสดงสินค้า ในงาน ASEAN FAIR LAOS 2018 ที่จัดขึ้น ณ สะหวัน ไอเต็ก เขตสะหวันนะเขต ประเทศลาว โดยมีเป้าหมายเพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของกลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์ และขยายตลาดการขนส่งสินค้าข้ามแดนระหว่างไทย-ลาว ภายในงานมีพี่น้องประชาชนชาวลาวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งนักศึกษา

Read more