การฉีดล้าง condenser coil
Read More
Uncategorized

เกร็ดความรู้ : การฉีดล้าง condenser coil

การฉีดล้าง condenser coil รู้หรือไม่??? การฉีดล้าง condenser coil จะช่วยให้เครื่องทำงานได้ดีขึ้น ประหยัดไฟ!! ความสกปรกของ coil ร้อน จะลดประสิทธิภาพของการระบายความร้อนของเครื่องทำความเย็นลงไป เราจึงควรหมั่นดูแลทำความสะอาดเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังต่อไปนี้ 1. Coil ร้อนสกปรก ทำให้กินไฟ ค่าไฟขึ้น 2. Coil ร้อนสกปรก ทำให้อุณหภูมิเย็นช้า ไม่ค่อยเย็น หรือทำอุณหภูมิไม่ได้ 3. Coil ร้อนสกปรก แรงดันน้ำยาสูง ทำให้ High pressure switch ตัด 4. Coil...

Read more

Read More
Uncategorized

กิจกรรม: ตรวจสุขภาพพนักงานประจำปี 2563

การตรวจสุขภาพประจำปี 2563 กลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์ กลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์ ได้จัดให้มีการตรวจสุขภาพประจำปีให้กับพนักงานทุกคน กิจกรรมจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2563 โดยมีทีมแพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่อาชีวอนามัย จากสถาบันราชประชาสมาสัย เป็นผู้ตรวจสุขภาพให้พนักงานในปีนี้ ถือเป็นสวัสดิการดีๆ ที่ทางบริษัทฯ มอบให้  เพราะเราเชื่อว่า "พนักงานสุขภาพดี จะสร้างองค์กรให้เป็นสุข" 🙂

Read more

Read More
Uncategorized

กิจกรรมอบรม “หลักสูตรความปลอดภัย ตาม พ.ร.บ ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ.๒๕๕๔”

อบรม “หลักสูตรความปลอดภัย ตาม พ.ร.บ. ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ.๒๕๕๔” สำหรับลูกจ้างทั่วไปและลูกจ้างใหม่ เมื่อวันพฤหัส ที่ 9 กรกฏาคม 2563 ทางกลุ่มบริษัทฯไทยรีเฟอร์ได้จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้แก่พนักงานตามพระราชบัญญัติ ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน พ.ศ.๒๕๕๔  โดยมี ดร. พรหมมาศ พิชญาปุณณภพ เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้ตลอดระยะเวลา 6 ชั่วโมง กิจกรรมครั้งนี้นอกจากจะได้รับความรู้ทางด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน เพื่อนำไปบริหารจัดการและดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพปลอดภัยแล้ว  ทุกคนยังได้รับวุติบัตรมาครอบครองกันคนละ...

Read more

Read More
Uncategorized

งานติดตั้งหน้าเครื่อง Carrier นอกสถานที่

งานติดตั้งหน้าเครื่อง Carrier นอกสถานที่ เมื่อตู้คอนเทนเนอร์เย็นรุ่นเก่าของลูกค้าใช้การไม่ได้ เครื่องไม่ทำงาน ทำอุณหภูมิไม่ได้ หาอะไหล่ในตลาดก็พบว่าไม่มีขายแล้ว ลูกค้าไม่จำเป็นต้องทิ้งตู้โดยไม่ได้ใช้งาน ทางไทยรีเฟอร์สามารถเข้าไปตรวจประเมินสภาพตู้คอนเทนเนอร์ให้ได้ ว่าตู้คอนเทนเนอร์ยังสามารถซ่อมเปลี่ยนอะไหล่ส่วนใดได้บ้าง ตู้บางรุ่นเก่ามากจนหาอะไหล่ไม่ได้แล้วในตลาด หากลูกค้าไม่ทำการโมดิฟายตู้ไปแล้ว ทางไทยรีเฟอร์ขอแนะนำให้เปลี่ยนหน้าเครื่องใหม่ยกชุด โดยใช้บอดี้ของตู้เดิม ลูกค้าก็จะได้ตู้เก่าที่กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม 🙂 ทั้งนี้สภาพบอดี้ของตู้ต้องอยู่ในสภาพที่ดีด้วย ทางไทยรีเฟอร์มีทีมงานประเมิน  งานซ่อม และงานเปลี่ยนหน้าเครื่องนอกสถานที่ หรือหากลูกค้าสะดวกนำตู้คอนเทนเนอร์เย็นเข้ามาให้ช่างช่วยประเมิน สามารถเข้ามาที่ลานไทยรีเฟอร์ สมุทรสาคร (แผนที่ คลิ๊กที่นี่)

Read more

Read More
Uncategorized

กิจกรรมอบรม “การสร้างมนุษยสัมพันธ์ในองค์กรและจิตสำนึกความปลอดภัยในการทำงาน”

อบรม “การสร้างมนุษยสัมพันธ์ในองค์กรและจิตสำนึกความปลอดภัยในการทำงาน” เมื่อวันพุธที่ 24 มิถุนายน 2563 ทางกลุ่มบริษัทฯไทยรีเฟอร์ได้จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้แก่พนักงาน หัวข้อเรื่อง “การสร้างมนุษยสัมพันธ์ในองค์กร และจิตสำนึกความปลอดภัยในการทำงาน” โดยเชิญ ผศ. เกียรติศักดิ์ รักษาสัตย์ มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ เข้ามาให้ความรู้ สร้างทัศนคติและกระตุ้นจิตสำนึกในเรื่องความปลอดภัยในการทำงานรวมถึงการสร้างมิตรสัมพันธ์ภายในองค์กรให้กับพนักงานทุกคน กิจกรรมนี้นอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังได้เสียงหัวเราะและรอยยิ้มกลับบ้านไปเป็นของกำนัลอีกด้วย 🙂

Read more

Reefer Container Spareparts
Read More
Uncategorized

อะไหล่ Coil Assy, Expans EEV/EXV 14-00247-20

อะไหล่สำหรับตู้คอนเทนเนอร์เย็น Carrier Coil Assy, Expans EEV/EXV Brand : Carrier Part No. : 14-00247-20 Part Name : Carrier Coil, Expans EEV/EXV 14-00247-20LINE : @thaireefer ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง อะไหล่ตู้คอนเทนเนอร์เย็น ตู้คอนเทนเนอร์เย็น

Read more

Reefer Container Spareparts
Read More
Uncategorized

อะไหล่ Capacitor Motor 22-50088-00

อะไหล่สำหรับตู้คอนเทเนอร์เย็น Carrier Capacitor Motor Brand : Carrier Part No. : 22-50088-00 Part Name : Carrier Capacitor Motorสนใจติดต่อ LINE : @thaireefer ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง อะไหล่ตู้คอนเทนเนอร์เย็น ตู้คอนเทนเนอร์เย็น

Read more

Reefer Container Spareparts
Read More
Uncategorized

อะไหล่ Coil Solenoid 24V. Kit 14-01091-04

Reefer Container Spareparts Carrier Coil, Solenoid 24V., Kit Brand : Carrier Part No. : 14-01091-04 Part Name : Carrier Coil, Solenoid 24V., KitFor more information LINE : @thaireefer ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง อะไหล่ตู้คอนเทนเนอร์เย็น ตู้คอนเทนเนอร์เย็น

Read more

delivering modification container
Read More
Uncategorized

ส่งมอบตู้คอนเทนเนอร์ดัดแปลงให้ลูกค้า

ขอบคุณลูกค้านวนครที่ไว้ใจเลือกใช้สินค้า และบริการของกลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์ ค่ะ ตู้คอนเทนเนอร์เย็นขนาด 40 ฟุต (ไม่มีหน้าเครื่อง) / ปิดผนัง / ตัดผนังเพิ่มหน้าต่าง สนใจติดต่อ Line : @thaireefer ลิ้งค์ที่เกี่ยวข้อง ออกแบบ ดัดแปลง ตู้คอนเทนเนอร์ ตู้คอนเทนเนอร์เย็น ตู้คอนเทนเนอร์แห้ง

Read more

cleanroom container
Read More
Uncategorized

ห้องปลอดเชื้อสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์

ห้องปลอดเชื้อสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ในห้องปลอดเชื้อที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์, ความสะอาดของอากาศทำได้โดยเดินทางของอากาศผ่านแผ่นกรอง HEPA ความสะอาดของอากาศขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ว่าต้องการให้ผ่านตัวกรอง HEPA บ่อยแค่ไหน ยิ่งบ่อยมาก สิ่งสกปรกอนุภาคเล็กๆก็จะหลงเหลือในห้องน้อยลงการกั้นผนังสำหรับการกั้นลมสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายในตู้คอนเทนเนอร์ปลอดเชื้อ บริเวณนี้เป็นบริเวณที่สำคัญในการป้องกันการเคลื่อนย้ายของสิ่งสกปรกอนุภาคเล็กจากข้างนอกเข้ามาในบริเวณพื้นที่สะอาดการจำแนกประเภทห้องปลอดเชื้อขึ้นอยู่กับการคำนวณการเปลี่ยนแปลงลมต่อชั่วโมง โดยปริมาตรของอากาศที่ถูกกรองในหนึ่งชั่วโมงหารด้วยปริมาตรของห้องจะได้ตัวเลขการเปลี่ยนแปลงของอากาศต่อชั่วโมง ระดับ ISO การเปลี่ยนแปลงของอากาศต่อชั่วโมง ISO 5 240–360 การเปลี่ยนแปลงของอากาศต่อชั่วโมง (การไหลของอากาศในทิศทางเดียว) ISO 6 90–180 การเปลี่ยนแปลงของอากาศต่อชั่วโมง ISO 7 30–60 การเปลี่ยนแปลงของอากาศต่อชั่วโมง ISO 8 10–25 การเปลี่ยนแปลงของอากาศต่อชั่วโมง อาคารทั่วไป 2–4 การเปลี่ยนแปลงของอากาศต่อชั่วโมง * การเปลี่ยนแปลงของอากาศที่แนะนำข้างต้นต่อชั่วโมงเป็นเพียงการคำนวนคร่าว ๆ *ติดต่อไทยรีเฟอร์ สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ปลอดเชื้อ ที่ [email protected]

Read more