ตู้คอนเทนเนอร์เย็น

เราทราบดีว่าสินค้าแช่เย็นของลูกค้าสำคัญต่อลูกค้ามากแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้ที่เสียได้ง่าย อาหารทะเลแช่แข็ง เนื้อสัตว์หรือสินค้าทางด้านเภสัชกรรมที่มีมูลค่าสูง ผู้เชี่ยวชาญทางด้านตู้รีเฟอร์ของเรา รับรองได้ว่าสินค้าของลูกค้าจะถูกเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมตลอดเวลา เรารู้ดีว่าลูกค้าต้องการตู้คอนเทนเนอร์ที่เชื่อถือได้ สะอาด และควบคุมอุณหภูมิได้แน่นอน ทางกลุ่มบริษัทไทยรีเฟอร์ ยังคงพัฒนาด้านตู้คอนเทนเนอร์แบบเย็นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มั่นใจว่าเราจะเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการตู้คอนเทนเนอร์แบบเย็นที่ใหญ่ที่สุดในตลาดไทย

เรามีช่างเทคนิคที่เชี่ยวชาญทางด้านตู้คอนเทนเนอร์แบบเย็นโดยเฉพาะคอยให้บริการและตอบคำถามลูกค้า ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เพื่อปกป้องสินค้าที่มีมูลค่าของลูกค้าของเรา
สำหรับการเช่า หรือการขายตู้คอนเทนเนอร์แบบเย็นนั้น เรามีขนาด 10 ฟุต (3 เมตร), 20 ฟุต (6 เมตร), 40 ฟุต (12 เมตร) และ 45 ฟุต (ยาว 13 เมตร) ไว้คอยให้บริการ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ info@ThaiReefer.co.th

Overview

ตู้คอนเทนเนอร์แบบเย็น (ตู้รีเฟอร์) ถูกนำมาใช้งานเป็นห้องเย็นเคลื่อนที่ หรือห้องเย็นขนาดเล็ก เพื่อกักเก็บสินค้าที่มีความไวต่ออุณหภูมิ และยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์เป็นตู้เก็บสินค้าแทนห้องเย็นได้ หรือใช้ในการขนส่งสินค้าแบบผสมผสานได้ เช่น ทางเรือ ทางรถไฟ และทางรถ
ตู้คอนเทนเนอร์แบบเย็น หรือห้องเย็นเคลื่อนที่ สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ระหว่าง +30 ถึง -40 องศาเซลเซียส มีบางตู้ที่ผลิตขึ้นมาพิเศษซึ่งสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ต่ำสุดถึง -60 องศาเซลเซียส
ตู้คอนเทนเนอร์แบบเย็นขนาดมาตรฐาน ปกติจะมีความยาว 20 ฟุต ( 6 เมตร) และ 40 ฟุต (12 เมตร) แต่ทางเราสามารถให้บริการลูกค้าด้วยตู้ขนาดพิเศษ 8 ฟุต, 10 ฟุต และ 45 ฟุต ตามที่ท่านต้องการได้

ทำไม “ไทยรีเฟอร์” จึงเป็นตัวเลือกอันดับ 1 สำหรับลูกค้า:

• มีช่างผู้เชี่ยวชาญทางด้านตู้คอนเทนเนอร์แบบเย็นมากพอที่จะคอยให้บริการลูกค้า
• มีอะไหล่ครบครัน
• มีทีมช่างเคลื่อนที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
• มีตู้คอนเทนเนอร์พร้อมให้บริการลูกค้าที่ต้องการตู้แบบเร่งด่วน
• มีจำนวนตู้คอนเทนเนอร์ที่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าตลอดทั้งปี

นอกจากนี้เรายังมีตู้คอนเทนเนอร์แบบอื่นๆ ไว้ให้บริการด้วย เช่น ตู้คอนเทนเนอร์เย็นมือสอง, ตู้คอนเทนเนอร์แบบแห้ง, ตู้ ISO แท้งค์, ตู้แบบ Flat rack
ติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอราคาได้เลย

สภาพแวดล้อมในการดำเนินงาน

ตู้คอนเทนเนอร์ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้ในการขนส่งสินค้าจำพวกอาหารแช่แข็ง อาหารแช่เย็น และสินค้าทั่วไป โดยการขนส่งทางทะเล ทางรถ และทางรถไฟไปทั่วโลก ตู้คอนเทนเนอร์ที่ดีต้องยังใช้งานได้ดีภายใต้สภาวะการขนส่งข้างต้น รวมถึงสภาวะอากาศที่อาจเย็นถึง -40 องศาเซลเซียส หรือร้อนถึง +80 องศาเซลเซียส โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความแข็งแรงและความทนทานของตู้

การจัดการ

1) การยกตู้หนักหรือตู้เปล่า ที่รูของฐานบริเวณมุมด้านบน ยกแนวตั้ง โดยใช้ spreader ที่ตะขอเกี่ยว โซ่ หรือทวิทล็อก ล๊อกที่ฐาน
2) การยกตู้หนักหรือตู้เปล่า ที่รูของฐานบริเวณมุมด้านล่าง โดยใช้สลิงค์ที่มีตะขอเกี่ยว โดยเกี่ยวเข้าทุกมุม และยกให้สลิงค์ทำมุม 30องศากับแนวนอนของตู้

Mobile app development company in Mumbai

การขนส่งทางบก

บนหางแบน หรือหางก้างปลา ต้องทำให้ปลอดภัยด้วยทวิทล๊อก และ หัวหมุดเพื่อล๊อกมุมฐานด้านล่างเอาไว้

ฉนวนกันความร้อน (ทั่วไป)

ความหนาความหนาแน่นโดยรวมความหนาแน่นหลัก
ฐาน95 มม.50 กก./ลูกบาศ์กเมตร40-47 กก./ลูกบาศ์กเมตร
ด้านข้าง65 มม.45 กก./ลูกบาศ์กเมตร35-42 กก./ลูกบาศ์กเมตร
หลังคา90 มม.45 กก./ลูกบาศ์กเมตร35-42 กก./ลูกบาศ์กเมตร
ประตู78 มม.55 กก./ลูกบาศ์กเมตร45-52 กก./ลูกบาศ์กเมตร
ผนังด้านหน้า67-85 มม.50 กก./ลูกบาศ์กเมตร40-47 กก./ลูกบาศ์กเมตร

ระบบทำความเย็น

refrigeration system

ระบบถูกออกแบบมาเพื่อรักษาอุณหภูมิของสินค้าในช่วงอุณหภูมิระหว่าง –40องศาเซลเซียส (-22 องศาฟาเรนไฮต์) ถึง +30 องศาเซลเซียส (86 องศาฟาเรนไฮต์) และถูกออกแบบให้ทำงานได้ในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิระหว่าง -30 องศาเซลเซียส ถึง +50 องศาเซลเซียส

ระบบทำความเย็นถูกออกแบบให้ทำงานได้ดีระหว่างขนส่งทางเรือในมหาสมุทรและสภาพแวดล้อมที่พบเจอขณะนั้นๆ เช่น ไอเกลือจากน้ำทะเล ละอองน้ำทะเล และความชื้นสูง นอกจากนี้ยังทำงานได้ดีต่อการสั่นสะเทือนระหว่างการขนส่งทางเรือ ทางบก และทางรถไฟ

การใช้ไฟฟ้าของตู้คอนเทนเนอร์เย็น
จากการทดสอบ ผลจากการใช้งานตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งใช้เป็นห้องเก็บสินค้า ได้ผลสรุปตามผลลัพธ์ด้านล่าง ปริมาณการใช้ไฟฟ้าจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความถี่ของการเปิด-ปิดประตูตู้คอนเทนเนอร์ในแต่ละวัน

KWhบาท/เดือน
ต่ำสุดสูงสุดต่ำสุดสูงสุด
ตู้คอนเทนเนอร์เย็น 20 ฟุต2.755.57,92015,840
ตู้คอนเทนเนอร์เย็น 40 ฟุต3.756.59,36018,720

*ผลจากการใช้งานจริงอาจมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้

การตรวจสอบระบบก่อนการนำไปใช้งาน (Pre trip inspection : PTI)

การทำ pre trip เป็นการทดสอบตามมาตรฐาน เพื่อทำให้แน่ใจว่าเครื่องทำความเย็นสามารถทำงานโดยไม่มีความผิดปกติ และสามารถปล่อยออกไปใช้งานได้
การทดสอบ PTI นั้น สามารถเลือกเมนูได้ 2 แบบ ระหว่างการทำ PTI แบบปกติ และ การทำ PTI แบบสั้น

การติดตั้งตู้คอนเทนเนอร์เย็นด้วยตนเอง

6 ขั้นตอนในการติดตั้งตู้คอนเทนเนอร์เย็นด้วยตนเอง

การเซ็ตอุณหภูมิให้กับตู้คอนเทนเนอร์เย็น

วิธีเซ็ตอุณหภูมิให้กับตู้คอนเทนเนอร์เย็น หน้าเครื่องทำความเย็น Carrier

วิธีเซ็ตอุณหภูมิให้กับตู้คอนเทนเนอร์เย็น หน้าเครื่องทำความเย็น Daikin

วิธีเซ็ตอุณหภูมิให้กับตู้คอนเทนเนอร์เย็น หน้าเครื่องทำความเย็น ThermoKing

วิธีเคลียร์ Alarm list สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ Carrier ML2i & ML3

ข้อมูลตู้คอนเทนเนอร์อื่น ๆ

reefer container tips
reefer container tips
reefer container tips
reefer container tips